Giỏ hàng

4 CÁCH ĐƠN GIẢN GIỮ QUẦN ÁO LÂU PHAI MÀU, BẠN ĐÃ BIẾT?

4 CÁCH ĐƠN GIẢN GIỮ QUẦN ÁO LÂU PHAI MÀU, BẠN ĐÃ BIẾT?


Quần áo sau khi sử dụng một thời gian sẽ có dấu hiệu phai màu, và thời gian phai màu lâu hay mau sẽ tùy thuộc vào việc người dùng có biết cách bảo quản chúng hay không. Để giữ màu quần áo lâu hơn, hạn chế bay màu, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi một vài mẹo nhỏ nhưng rất hiệu quả nhé!

1. Tránh phơi trực tiếp dưới nắng
Quần áo khi được hong khô dưới ánh nắng mặt trời sẽ được chịu một lượng nhiệt vừa đủ và không bị co lại. Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời cũng là một trong những nguyên nhân khiến vải phai màu nhanh và nhất là đối với quần áo tối màu. Vì vậy, bạn nên hạn chế thời gian phơi dưới nắng, có thể phơi ở ban công hoặc không gian có nhiều gió, không quá ẩm. Một lưu ý là khi phơi bạn nên lộn trái đồ và lấy chúng xuống ngay khi đã khô.

2. Giặt với giấm và muối ăn
Giấm và muối ăn là hai nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp. Thế nhưng bạn có biết một công dụng thần thánh khác của chúng?

Để giữ màu cho quần áo, khi mới mua về trong lần giặt đầu tiên, người dùng hãy nhớ hòa tan vào trong chậu giặt nước lạnh một vài giọt giấm hoặc một chút muối ăn. Sau đó ngâm quần áo một vài giờ trước khi giặt. Giấm hoặc muối ăn sẽ giúp quần áo của bạn bền màu và mới hơn. Chú ý hãy giặt lại thật kỹ để giấm và muối ăn không còn lưu lại trên quần áo.

3. Dùng lượng bột giặt phù hợp
Quá trình giặt quần áo thường kéo dài khoảng 30 phút và nếu không cẩn thận tác động mạnh lên vải vóc, có thể làm chúng cũ nhanh theo thời gian. Bên cạnh đó, hàm lượng clo có trong nước cũng có thể phá hủy một số loại màu nhuộm.

Hiện nay có một số loại sản phẩm giặt chuyên dụng có thể trung hòa clo trong nước máy. Tuy nhiên, bạn không nên đổ trực tiếp chúng lên vải, sử dụng lượng vừa phải nhằm tránh để lại vệt bột giặt còn dư. Giặt với nước lạnh giúp bảo vệ đồ dùng tốt hơn, vì nước ấm dễ làm phai chất nhuộm.

4. Sử dụng nước xả vải
Nước xả vải có tác dụng làm mềm, hạn chế quần áo hao mòn, sờn rách. Bạn có thể chọn sản phẩm chuyên biệt bảo vệ màu sắc, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng lượng nước xả phù hợp.

Danh mục tin tức

Từ khóa